Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Chế độ ăn uống cho phụ nữ có u xơ tử cung



U xơ tử cung là khối u phát triển từ tế bào cơ trơn tử cung, bệnh đa phần là lành tính. Các khối u có kích thước rất khác nhau, một số không gây ra triệu chứng trong khi đó một số trường hợp khối u phát triển nhanh gây ra nhiều triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe như đau bụng vùng hạ vị, chảy máu nặng, đau khi quan hệ… Nhiều bằng chứng cho thấy chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp khống chế bệnh và đặc biệt giúp giảm đi triệu chứng khó chịu của bệnh.
Tránh thịt đỏ khi có u xơ tử cung
Một chế độ ăn giàu thịt đỏ làm gia tăng nguy cơ u xơ tử cung. Các nhà khoa học vẫn chưa xác định chính xác cơ chế đằng sau mối liên quan này. Tuy nhiên, theo bác sĩ sản khoa Attan Warshowsky, tác giả của “Healing Fibroids: A Doctor’s Guide to a Natural Cure” thì thịt đỏ có thể làm tăng estrogen và thúc đẩy tăng trưởng khối u xơ tử cung.

Thịt đỏ làm gia tăng nguy cơ u xơ tử cung
Ăn nhiều rau xanh
Một chế độ ăn giàu rau xanh sẽ giúp bảo vệ phụ nữ chống lại u xơ tử cung.  Bác sĩ Warshowsky khuyên nên tăng cường ăn rau xanh nếu chị em đang mắc u xơ tử cung bằng cách ăn thêm rau vào bữa chính hoặc chuẩn bị món salad vào các bữa ăn nhẹ. Một số loại rau xanh được cho là tốt với bệnh u xơ tử cung bao gồm: cải xoăn, bông cải xanh, rau bina, cải bắp, rau diếp, măng tây, cải củ, rau diếp xuăn…
Tăng cường sữa và các chế phẩm từ sữa
Một số nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học của Mỹ trong năm 2009, các nhà nghiên cứu tại Đại học Boston phát hiện ra rằng phụ nữ da đen đã sử dụng hơn 4 khẩu phần sữa mỗi ngày thì giảm nguy cơ u xơ tử cung 30% so với phụ nữ chỉ sử dụng ít khẩu phần sữa. Do vậy, chị em có thể tăng lượng sữa bằng cách ăn vặt sữa chua ít béo, pho mát ít béo hoặc cho vào các món salat.
Thực hiện theo một chế độ ăn Low-glycemic (ít đường)
Một chế độ ăn giàu đường có thể kích thích sự phát triển của u xơ tử cung, theo một nghiên cứu trên số ra tháng 5 năm 2010 của tạp chí American Journal of Clinical Nutrition. Chỉ số đường huyết của các loại thực phẩm được xếp dựa trên mức độ ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của cơ thể. Thực phẩm đường huyết thấp như gạo lứt, yến mạch, diêm mạch… được cho là rất tốt với bệnh u xơ tử cung. Thực phẩm giàu đường huyết bao gồm: gạo trắng, bánh mì trắng và carbohydrate tinh chế khác, gây ra sự gia tăng đáng kể lượng glucose trong máu và là nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng kích thước khối u. Một chế độ ăn ít đường huyết là nhiều rau, thịt nạc, ngũ cốc và trái cây GI thấp.
Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung thì ngoài chế độ dinh dưỡng, chị em nên đi khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt là khám phụ khoa 6 tháng/lần vì bệnh khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Bên cạnh đó, nhiều chị em đã và đang tìm kiếm cho mình những sản phẩm từ thiên nhiên bởi tính an toàn và thân thiện với cơ thể mà vẫn đạt hiệu quả trị bệnh cao. Trong đó, vị thuốc trinh nữ hoàng cung đã được sử dụng từ xa xưa cho thấy có tác dụng tốt với các bệnh của phụ nữ như u xơ tử cung, u nang buồng trứng… Để phát huy tác dụng này, trinh nữ hoàng cung đã được phối hợp với các thảo dược quý khác như: Hoàng cầm, hoàng kỳ và khương hoàng để bào chế thành dạng viên nang có tên thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang. Sản phẩm có công dụng tăng cường sức khỏe buồng trứng tử cung, phòng và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng và rối loạn kinh nguyệt…
Bác sĩ Nguyễn Bích Ngọc nguyên TK phụ sản Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội tư vấn chị em điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng hiệu quả.

Nga Phụ Khang hiệu quả trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung
Từ khi ra đời cho đến nay Nga Phụ Khang đã được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng để lựa chọn để phòng và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung. Sản phẩm cũng đã hoàn thành nghiên cứu đánh giá tác dụng trên bệnh nhân u xơ tử cung tại bệnh viện Phụ Sản TW do PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào phụ trách đề tài và cho thấy: Nga Phụ Khang có hiệu quả điều trị u xơ tử cung là 65% trên tổng số bệnh nhân; 12,5% bệnh nhân có lượng kinh nguyệt ít hơn trước; đặc biệt là 80% bệnh nhân hài lòng với hiệu quả điều trị bệnh của Nga Phụ Khang; sản phẩm được ghi nhận là an toàn, không làm thay đổi các chỉ số mạch, huyết áp, sinh hóa, huyết học của bệnh nhân.
Vi vọng những thông tin trên sẽ giúp chị em có được chế độ dinh dưỡng giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả cũng như chủ động lựa chọn sử dụng các sản phẩm thảo dược để phòng và điều trị bệnh.
Hãy liên hệ theo số 04.3775.7066 – 08.3977.0707 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp.
Hải Anh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét