U xơ tử cung là loại u
lành tính mà tất cả chị em phụ nữ đều có nguy cơ mắc phải. Bệnh tuy không nguy
hiểm nhưng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây tổn hại rất lớn tới sức khỏe
của các chị em. Chế độ ăn uống đóng một vai trò rất quan trọng với tình trạng bệnh,
một sai lầm nhỏ trong chế độ ăn cũng có thể làm bệnh nghiêm trọng lên rất nhiều.
Danh sách thực phẩm cần hạn chế sử dụng mà người bệnh u xơ tử cung nên lưu ý.
1.
Thực phẩm chế biến sẵn
Các loại thực phẩm chế
biến sẵn như đồ ăn nhanh (xúc xích, pizza, gà rán, khoai tây chiên,…), đồ ăn
đóng hộp như cá hộp, thịt hộp…nằm đầu bảng dang sách những thực phẩm mà người bệnh
u xơ tử cung kiêng không nên sử dụng bởi chúng là nguyên nhân khiến estrogen
tăng cao, làm tăng các triệu chứng của
bệnh.
2.
Các loại thịt màu đỏ
Thịt đỏ như thịt bò, thịt
ngan, thịt cừu, thịt heo nạc,…có tính kích thích các mô và u xơ phát triển nhanh hơn bình thường. Thay vì
sử dụng thịt đỏ thì chị em nên ưu tiên sử dụng những loại thực phẩm từ thịt trắng
như thịt gà, trứng gà, thịt từ cá biển hoặc cá đồng. Đây là những thực phẩm có
khả năng giúp bạn hạn chế, kìm hãm sự phát triển về số lượng và kích thước của
u.
3.
Đồ uống chứa caffeine
Cà phê, nước ngọt là loại
đồ uống chứa caffeine sẽ làm tăng mức độ estrogen trong cơ thể, làm tăng triệu
chứng của bệnh. Vì vậy, người mắc u xơ tử cung nên tuyệt đối tránh đồ uống chứa
caffeine.
4.
Chất béo bão hòa
Đồ ăn nhiều dầu mỡ,
giàu chất béo bão hòa vốn dĩ đã không tốt cho cơ thể. Chúng tạo nên choleterol
trong máu tăng lên khiến sự lưu thông máu bị giảm xuống gây nên sự tắc nghẽn
các mạch máu. Vì vậy, người mắc bệnh u xơ tử cung lại càng nên tránh.
Hãy loại bỏ các loại thực
phẩm đó ra khỏi thực đơn ăn uống hàng ngày và thay vào đó là những loại thực phẩm
chứa chất béo không bão hòa tốt cho sức khỏe như dầu oliu, dầu hạt lanh, quả
bơ, các loại hạt, ngũ cốc…
5.
Sữa ong chúa
Nồng độ estrogen trong
sữa ong chúa cực kỳ cao, vì vậy bệnh nhân u xơ cần loại bỏ thực phẩm này trong
chế độ dinh dưỡng hàng ngày để không làm khối u phát triển to hơn nữa.
Chủ
động phòng ngừa bệnh bằng thảo dược
Bên cạnh một chế độ ăn
uống lành mạnh, phù hợp với tình trạng bệnh thì hiện nay, nhiều bác sỹ và bệnh
nhân có xu hướng lựa chọn các sản phẩm có
nguồn gốc thiên nhiên như thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang giúp hỗ trợ điều trị
u xơ tử cung, u nang buồng trứng giảm kích thước khối u. Đây là sản phẩm đã được thử nghiệm tại bệnh
viện phụ sản trung ương và cho thấy sản phẩm giúp làm giảm kích thước u xơ tử
cung, không có tác dụng phụ, an toàn cho người sử dụng.
Sau đây là khẳng định của
GS.TS Nguyễn Đức Vy – Nguyên GĐ Bệnh viện Phụ sản TW về tác dụng của Nga Phụ
Khang trên bệnh nhân u xơ tử cung
Nga Phụ Khang còn vinh
dự nhận được các giải thưởng" "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng"
năm 2014, 2015, "Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn cho người tiêu
dùng" năm 2015, "Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ
em" năm 2014, 2015, 2016.
Trên đây là những lưu ý
về việc sử dụng thực phẩm đối với người bị u xơ tử cung, Hy vọng những thông
tin trên sẽ giúp chị em phần nào giải tỏa được nỗi lo lắng và cũng giúp quá
trình điều trị của chị em đạt được kết quả.
Bạn đọc có thể tìm hiểu
thêm thông tin về bệnh u xơ tử cung tại http://uxotucung.com.vn/
Khải Tùng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét