Phụ nữ mắc hội chứng buồng
trứng đa nang có nguy cơ bị vô sinh khá cao nên việc điều trị hội chứng này là
rất quan trọng và cần thiết. Duy trì chế độ ăn uống hợp lý là một trong các yếu
tố góp phần điều trị buồng trứng đa nang hiệu quả, giúp chu kỳ kinh nguyệt đều
đặn, tăng khả năng rụng trứng và giúp cải thiện các vấn đề sức khỏe các do hội
chứng này gây ra.
1.
Các loại rau xanh lá
Các loại rau xanh lá
không chỉ giúp chị em cung cấp chất xơ, chứa ít calo so với các loại thực phẩm
khác mà nó còn là nguồn cung cấp dồi dào vitamin và khoáng chất như canxi, sắt,
kali, magie là rất cần thiết trong việc kiểm soát các triệu chứng của hội chứng
buồng trứng đa nang. Đặc biệt các vitamin nhóm B như B2, B3, và B6 giúp đường
và chất béo chuyển hóa tốt hơn, cải thiện chức năng tuyến giáp và làm cân bằng
hormone cũng như tăng khả năng sinh sản ở chị em mắc hội chứng buồng trứng đa
nang.
Rau xanh lá tốt cho người mắc hội chứng buồng trứng đa nang
Các khoáng chất có
trong rau xanh lá giúp trung hòa axit, giảm viêm và dung nạp glucose. Canxi
giúp nang noãn phát triển và thúc đẩy trứng trưởng thành. Kali rất cần thiết
cho việc sản xuất FSH (Hormone kích thích nang noãn). Ngoài ra các khoáng chất
có trong rau xanh cũng giúp cải thiện các triệu chứng của tiền kinh nguyệt và
thúc đẩy giảm cân.
2.
Các loại rau màu
Màu sắc rực rỡ của rau
không chỉ làm cho món salad của chị em trở nên hấp dẫn mà nó còn giúp ích trong
việc kiểm soát hội chứng buồng trứng đa nang. Những rau màu sắc sặc sỡ thường
chứa các chất oxy hóa mạnh mẽ giúp trung hòa tác động có hại của stress, oxy
hóa ở phụ nữ mắc hội chứng này. Các kết quả nghiên cứu cho thấy những phụ nữ bị
bệnh buồng trứng đa nang thường phải chịu đựng tình trạng oxy hóa quá mức. Sự
hiện diện của các chất chống oxy hóa trong rau, củ sẽ phá hủy các gốc tự do và
vô hiệu hóa những ảnh hưởng của chúng.
Một số loại rau màu được
cho là tốt gồm ớt chuông đỏ và vàng, khoai lang, cà chua, cà rốt, cà tím…
3.
Trái cây có chỉ số GI thấp
Chị em mắc hội chứng buồng
trứng đa nang thường hay loại bỏ những trái cây có đường ra khỏi chế độ ăn vì sợ
tăng cân. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu thì trái cây không chỉ có đường mà
còn chứa các vitamin, khoáng chất và chất xơ nên nó cũng có ích cho bệnh, nên
chị em vẫn nên lựa chọn có trái cây
trong thực đơn.
Chị em nên chọn những
trái cây có lượng đường huyết thấp như chanh, dâu tây, mơ, bưởi, dưa đỏ, ổi,
lê, cam, việt quất, đào, táo, kiwi. Bên cạnh đó, bổ sung trái cây hàng ngày
cũng giúp làm giảm nguy cơ tim mạch, tiểu đường là những biến chứng của bệnh buồng
trứng đa nang, đồng thời không làm chị em tăng cân, tăng nồng độ insulin
(nguyên nhân làm tăng androgen dẫn đến đa nang buồng trứng).
4.
Chất béo lành mạnh
Chất béo lành mạnh và
các axits béo thiết yếu là rất cần thiết cho việc duy trì cac tế bào và loại bỏ
đi độc tố ra khỏi cơ thể cũng như thúc đẩy cân bằng hormone và quản lý cân nặng.
Chị em nên ăn những thực phẩm rất giàu axit béo Omega 3 như: Dầu cá, các loại hạt
(đậu tương, vừng, lạc, hạt điều, hạnh nhân, óc chó), dầu thực vật (dầu vừng, dầu
đậu nành, dầu ô liu), cá nước ngọt, cá nước mặn như cá ngừ, cá thu, cá hồi, cá
trích.
Cá hồi là một nguồn tuyệt
vời của chất béo lành mạnh và còn chứa vitamin D giúp giảm những vấn đề liên
quan đến hội chứng buồng trứng đa nang. Cá ngừ rất giàu vitamin B và vitamin D
cả hai đều cần thiết cho chị em.
5.
Thịt hữu cơ
Tăng cân là một vấn đề
lớn liên quan đến hội chứng buồng trứng đa nang nên điều quan trọng nhất về
dinh dưỡng với chị em mắc hội chứng này là một chế độ ăn uống giúp kiểm soát trọng
lượng cơ thể đó là sử dụng thịt nạc.
Thịt là một trong những
nguồn ptotein tự nhiên nhưng chị em nên lựa chọn thịt hữu cơ để tránh đi những
hóa chất có chứa kích thích tố để làm hội chứng buồng trứng đa nang không nặng
lên.
6.
Sử dụng tinh bột nâu
Những tinh bột trắng
như gạo trắng, bánh mì trắng, bột mì trắng… khiến lượng đường trong máu tăng
cao từ đó giải phóng insulin từ tuyến tụy để sử dụng glucose cho năng lượng,
nhưng khi insulin được giải phóng ở mức độ lớn trong cơ thể cuối cùng dẫn đến sự
đề kháng insulin và dẫn đến béo phì từ đó làm tăng mức độ trầm trọng của hội chứng
buồng trứng đa nang
Do đó các chuyên gia
khuyến cáo chị em nên lựa chọn thực phẩm tinh bột màu như ngũ cốc nguyên hạt, gạo
lứt, yến mạch…
7.
Sử dụng thực phẩm chức năng giúp phòng và hỗ trợ điều trị hội chứng buồng trứng
đa nang
Ngoài lưu ý chị em về thực đơn nên có để sử dụng hàng ngày thì
cũng cần có chế độ luyện tập thể dục thể thao, nghỉ ngơi hợp lý, không nên quá
căng thẳng, lo lắng hay làm việc quá sức. Khi mắc bệnh đa nang buồng trứng chị
em không nên sử dụng một số thực phẩm như: các đồ ăn cay nóng, mỡ động vật, và các chất kích thích, đồ
uống có cồn... vì những loại thực phẩm này vừa không tốt cho sức khỏe, vừa hạn
chế việc điều trị bệnh.
Bên cạnh đó để cân bằng nội tiết và tăng khả năng thụ thai
nhiều chuyên gia y tế sản phụ khoa và bệnh nhân đang lựa chọn sản phẩm thảo dược
để cải thiện. Đi đầu cho dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng
Nga Phụ Khang. Với thành phần chính là trinh nữ hoàng cung có tác dụng giúp cân
bằng nội tiết, tăng cường hệ miễn dịch, kết hợp với các cây dược liệu quý khác
là hoàng cầm, hoàng kỳ và khương hoàng có tác dụng toàn diện lên bệnh đa nang
buồng trứng, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, rối loạn kinh nguyệt…
Để hiểu hơn về sản phẩm
mời quý vị theo dõi qua đoạn video sau
Nga
Phụ Khang giảm triệu chứng ở phụ nữ đa nang buồng trứng
Sản phẩm đã được sử dụng
ở Mỹ hơn 15 năm qua với tên gọi là Healthy Prostate & Ovary (HPO) do tập
đoàn Allergy Research Group phân phối cho các trường hợp đa nang buồng trứng, u
nang buồng trứng, u xơ tử cung, ung thư tử cung… với kết quả rất khả quan.
Nếu chị em vẫn còn thắc
mắc liên quan đến bệnh hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 04.3775.7066 –
08.3977.0707 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp.
Hải Anh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét