Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015

Hỗ trợ điều trị bệnh phụ nữ hiệu quả nhờ thực phẩm



Bệnh phụ nữ là cách gọi khác của bệnh phụ khoa. Rất nhiều thực phẩm có hiệu quả trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh phụ nữ. Dưới đây là các loại thực phẩm giúp chị em đạt được điều đó.
Thực phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh phụ nữ
Đau bụng kinh nguyệt: ăn chuối và cà rốt
Nhiều bằng chứng cho thấy chuối có thể giúp giảm đau trong chu kỳ kinh. Vì trong chuối giàu vitamin B6 và kali. Có thể sử dụng thường xuyên với các món ăn đơn giản như tráng miệng, trộn cùng sữa chua không béo, cắt vào ngũ cốc hoặc cho vào món salad trái cây. Tuy nhiên, chị em cũng nên hạn chế các loại chuối sấy, chiên bởi chúng được đóng gói với lượng calo lớn, chất béo và thêm đường.
Bên cạnh đó có thể sử dụng cà rốt sẽ giúp chị em lấy lại lượng máu đã mất trong chu kỳ. Thành phần beta carotene trong cà rốt giúp hỗ trợ lưu thông máu. Đặc biệt là giảm các cơn đau bụng và chuột rút trong những ngày “đèn đỏ”. Chị em có thể chế biến cà rốt thành nước ép, sinh tố hoặc làm các món canh…
Khó chịu ngày “đèn đỏ”: uống mật ong với sữa nóng
Cảm giác mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ, dễ bị kích động, hay cáu gắt, đau bụng, mỏi vùng thắt lưng… là những triệu chứng khó chịu mà hầu như chị em nào cũng trải qua khi có kinh nguyệt. Các chuyên gia sản phụ khoa gần đây đã phát hiện ra kali trong sữa giúp làm dịu cảm xúc, giảm đau bụng, ngăn ngừa nhiễm trùng, magie trong mật ong làm dịu hệ thống thần kinh trung ương. Do vậy khuyên các chị em vào những ngày này nên uống một cốc sữa nóng pha với mật ong để giảm hoặc loại bỏ sự khó chịu vào những ngày kinh nguyệt vô cùng hiệu quả.

Sử dụng mật ong pha sữa nóng giúp giảm khó chịu vào ngày “đèn đỏ”

Estrogen suy giảm: Sử dụng các chế phẩm từ đậu nành
Khi hàm lượng hormone nữ bị suy giảm dẫn tới chức năng sinh sản của chị em bị ảnh hưởng. Nhiều nghiên cứu cho thấy trong đậu nành có chứa hàm lượng isoflavone tượng tự chất estrogen, có thể bù đắp việc thiếu hụt estrogen trong cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh phụ nữ.
Chị em nên sử dụng 500ml sữa đậu nành mỗi ngày hoặc ăn hơn 100 gram đậu nành… có hiệu quả điều chỉnh nội tiết, thúc đẩy estrogen trở lại mức bình thường.
Viêm âm đạo do nấm: Ăn nhiều tỏi
Thường xuyên ăn tỏi sẽ giúp phụ nữ tăng cường sức đề kháng với nấm, phòng ngừa được viêm âm đạo do nấm. Nhiều nghiên cứu cho thấy hoạt chất allicin và các chất khác có tác dụng diệt khuẩn mạnh, có thể ức chế sự tăng trưởng quá mức và sinh sản của nấm Candida albicans trong âm đạo.
Bệnh tuyến vú: ăn rong biển và các thực phẩm hạt
Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn thường xuyên các loại ngũ cốc nguyên hạt có thể duy trì estrogen đầy đủ, cân bằng từ đó phòng tránh được nhiều bệnh ở vú.
Bên cạnh đó tảo bẹ cũng chứa một lượng lớn Iốt có thể kích thích sự bài tiết luteinizing hormone của tuyến yên, thúc đẩy luteinization nang buồng trứng và giảm nồng độ hormone trong cơ thể. Vì vậy, thường xuyên ăn tảo bẹ giúp chị em ngăn ngừa và điều trị tăng sản tuyến vú.
Bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng: sử dụng các sản phẩm thảo dược
Hiện nay, việc sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thảo dược được nhiều bác sỹ và bệnh nhân lựa chọn trong hỗ trợ điều trị bệnh. Điển hình trong số đó là thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang. Đây là sản phẩm bổ sung giúp tăng cường sức khỏe buồng trứng và tử cung, dùng để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt, viêm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung…
Các thành phần trong sản phẩm Nga Phụ Khang có tác dụng ức chế sự phân bào của tế bào khối u, tăng cường miễn dịch cơ thể, cải thiện các triệu chứng lâm sàng và đặc biệt các thành phần từ thảo dược nên sử dụng rất an toàn. 

Sử dụng Nga Phụ Khang để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh phụ nữ

Nghiên cứu về tác dụng của Nga Phụ Khang trong điều trị u xơ tử cung hoàn thành năm 2013 tại bệnh viện Phụ sản TƯ do PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào thực hiện đã cho thấy: Nga Phụ Khang có hiệu quả điều trị u xơ tử cung là 65% trên tổng số bệnh nhân; kích thước khối u giảm trung bình từ 33,8mm xuống 28,2mm; 12,5% bệnh nhân có lượng kinh nguyệt ít hơn trước; đặc biệt, 80% bệnh nhân hài lòng với hiệu quả điều trị của Nga Phụ Khang; sản phẩm được ghi nhận là an toàn, không làm thay đổi các chỉ số mạch, huyết áp, sinh hóa, huyết học của bệnh nhân.
Năm 2015, Nga Phụ Khang đã được trao cúp và giấy chứng nhận giải thưởng Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng, là sản phẩm hàng đầu trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa u nang buồng trứng, u xơ tử cung do Hội Khoa học và Công nghệ lương thực - thực phẩm Việt Nam trao tặng.
Nếu chị em vẫn còn thắc mắc liên quan đến các bệnh phụ nữ hãy gọi điện ngay cho chúng tôi theo số: 04.3775.7066 – 08.3977.0707 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp.
Lan Lê

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét