Bệnh
phụ nữ là cách gọi khác của bệnh phụ khoa. Rất nhiều thực phẩm có hiệu quả
trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh phụ nữ. Dưới đây là các loại thực phẩm
giúp chị em đạt được điều đó.
Thực
phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh phụ nữ
Đau
bụng kinh nguyệt: ăn chuối và cà rốt
Nhiều bằng chứng cho thấy
chuối có thể giúp giảm đau trong chu kỳ kinh. Vì trong chuối giàu vitamin B6 và
kali. Có thể sử dụng thường xuyên với các món ăn đơn giản như tráng miệng, trộn
cùng sữa chua không béo, cắt vào ngũ cốc hoặc cho vào món salad trái cây. Tuy
nhiên, chị em cũng nên hạn chế các loại chuối sấy, chiên bởi chúng được đóng
gói với lượng calo lớn, chất béo và thêm đường.
Bên cạnh đó có thể sử dụng
cà rốt sẽ giúp chị em lấy lại lượng máu đã mất trong chu kỳ. Thành phần beta
carotene trong cà rốt giúp hỗ trợ lưu thông máu. Đặc biệt là giảm các cơn đau bụng
và chuột rút trong những ngày “đèn đỏ”. Chị em có thể chế biến cà rốt thành nước
ép, sinh tố hoặc làm các món canh…
Khó
chịu ngày “đèn đỏ”: uống mật ong với sữa nóng
Cảm giác mệt mỏi, rối
loạn giấc ngủ, dễ bị kích động, hay cáu gắt, đau bụng, mỏi vùng thắt lưng… là
những triệu chứng khó chịu mà hầu như chị em nào cũng trải qua khi có kinh nguyệt.
Các chuyên gia sản phụ khoa gần đây đã phát hiện ra kali trong sữa giúp làm dịu
cảm xúc, giảm đau bụng, ngăn ngừa nhiễm trùng, magie trong mật ong làm dịu hệ
thống thần kinh trung ương. Do vậy khuyên các chị em vào những ngày này nên uống
một cốc sữa nóng pha với mật ong để giảm hoặc loại bỏ sự khó chịu vào những
ngày kinh nguyệt vô cùng hiệu quả.
Sử
dụng mật ong pha sữa nóng giúp giảm khó chịu vào ngày “đèn đỏ”
Estrogen
suy giảm: Sử dụng các chế phẩm từ đậu nành
Khi hàm lượng hormone nữ
bị suy giảm dẫn tới chức năng sinh sản của chị em bị ảnh hưởng. Nhiều nghiên cứu
cho thấy trong đậu nành có chứa hàm lượng isoflavone tượng tự chất estrogen, có
thể bù đắp việc thiếu hụt estrogen trong cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh phụ nữ.
Chị em nên sử dụng
500ml sữa đậu nành mỗi ngày hoặc ăn hơn 100 gram đậu nành… có hiệu quả điều chỉnh
nội tiết, thúc đẩy estrogen trở lại mức bình thường.
Viêm
âm đạo do nấm: Ăn nhiều tỏi
Thường xuyên ăn tỏi sẽ
giúp phụ nữ tăng cường sức đề kháng với nấm, phòng ngừa được viêm âm đạo do nấm.
Nhiều nghiên cứu cho thấy hoạt chất allicin và các chất khác có tác dụng diệt
khuẩn mạnh, có thể ức chế sự tăng trưởng quá mức và sinh sản của nấm Candida
albicans trong âm đạo.
Bệnh
tuyến vú: ăn rong biển và các thực phẩm hạt
Một nghiên cứu cho thấy
phụ nữ ăn thường xuyên các loại ngũ cốc nguyên hạt có thể duy trì estrogen đầy
đủ, cân bằng từ đó phòng tránh được nhiều bệnh ở vú.
Bên cạnh đó tảo bẹ cũng
chứa một lượng lớn Iốt có thể kích thích sự bài tiết luteinizing hormone của
tuyến yên, thúc đẩy luteinization nang buồng trứng và giảm nồng độ hormone
trong cơ thể. Vì vậy, thường xuyên ăn tảo bẹ giúp chị em ngăn ngừa và điều trị
tăng sản tuyến vú.
Bệnh
u xơ tử cung, u nang buồng trứng: sử dụng các sản phẩm thảo dược
Hiện nay, việc sử dụng
các sản phẩm nguồn gốc thảo dược được nhiều bác sỹ và bệnh nhân lựa chọn trong
hỗ trợ điều trị bệnh. Điển hình trong số đó là thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang. Đây là sản phẩm bổ sung giúp
tăng cường sức khỏe buồng trứng và tử cung, dùng để phòng ngừa và hỗ trợ điều
trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt, viêm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung…
Các thành phần trong sản
phẩm Nga Phụ Khang có tác dụng ức chế sự phân bào của tế bào khối u, tăng cường
miễn dịch cơ thể, cải thiện các triệu chứng lâm sàng và đặc biệt các thành phần
từ thảo dược nên sử dụng rất an toàn.
Sử
dụng Nga Phụ Khang để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh phụ nữ
Nghiên cứu
về tác dụng của Nga Phụ Khang trong điều trị u xơ tử cung hoàn thành năm 2013 tại
bệnh viện Phụ sản TƯ do PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào thực hiện đã cho thấy: Nga Phụ
Khang có hiệu quả điều trị u xơ tử cung là 65% trên tổng số bệnh nhân; kích thước
khối u giảm trung bình từ 33,8mm xuống 28,2mm; 12,5% bệnh nhân có lượng kinh
nguyệt ít hơn trước; đặc biệt, 80% bệnh nhân hài lòng với hiệu quả điều trị của
Nga Phụ Khang; sản phẩm được ghi nhận là an toàn, không làm thay đổi các chỉ số
mạch, huyết áp, sinh hóa, huyết học của bệnh nhân.
Năm 2015, Nga Phụ Khang
đã được trao cúp và giấy chứng nhận giải thưởng Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng,
là sản phẩm hàng đầu trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa u nang buồng trứng, u xơ
tử cung do Hội Khoa học và Công nghệ
lương thực - thực phẩm Việt Nam trao tặng.
Nếu
chị em vẫn còn thắc mắc liên quan đến các bệnh phụ nữ hãy gọi điện ngay cho
chúng tôi theo số: 04.3775.7066 – 08.3977.0707 để được các chuyên gia tư vấn và
giải đáp.
Lan Lê
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét