Đây là danh sách các thực
phẩm được khuyên dùng cho phụ nữ mắc u xơ tử cung, những thực phẩm này giúp chị
em loại bỏ estrogen dư thừa trong cơ thể, từ đó giúp giảm kích thước u xơ tử
cung, cũng như làm giảm các triệu chứng bệnh.
Điểm
danh thực phẩm tốt cho bệnh u xơ tử cung
Các loại rau như bông cải
xanh, cải bắp, cải thìa, cải xoăn, củ cải, cải xoong. Đây là nhóm rau có thể
giúp chị em giải độc gan, duy trì nội tiết cân bằng từ đó giúp hỗ trợ điều trị
giảm kích thước u xơ tử cung. Tuy nhiên, chị em nên tránh chế biến rau bằng lò
vi sóng.
Rau
họ cải tốt cho bệnh u xơ tử cung
Nhóm thực phẩm giúp lọc
máu gồm: tỏi, cà rốt, củ cải và atiso. Ăn nhiều thực phẩm này giúp loại bỏ
estrogen cũng như giúp hỗ trợ điều trị u xơ vú.
Thực phẩm có chứa
carotene tự nhiên như mơ, khoai lang, dưa đỏ, cà rốt, bí ngô và rau bina. Sau
khi đưa vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành
vitamin A. Vitamin A giúp thúc đẩy sự phát triển của các mô lành, sửa
chữa mô thích hợp, thu nhỏ các mô bị bệnh. Đây là loại vitamin cần thiết
cho cơ thể.
Nhóm thực phẩm giàu
vitamin E: Trước hết, Vitamin E là một chất chống oxy hóa rất tốt giúp bảo vệ
màng tế bào thoát khỏi sự tấn công từ bên ngoài. Điều này rất quan trọng cho hệ
miễn dịch, chức năng của cả mạch máu và quá trình đông máu. Từ đó giúp kiểm
soát được sự phát triển tế bào khối u, giảm triệu chứng chảy máu u xơ tử cung. Trong chế độ ăn uống
của chị em bao gồm hạnh nhân, mầm lúa mì, quả phỉ và dầu gan cá tuyết. Trà xanh
có chứa polyphenol chống oxy hóa hữu ích, có thể chống lại tác động của
estrogen.
Biện
pháp hỗ trợ điều trị u xơ tử cung bằng thực phẩm chức năng (thực phẩm thuốc)
Khái niệm thực phẩm chức
năng (Functional foods) được người Nhật sử dụng đầu tiên để chỉ những thực phẩm
được chế biến giúp nâng cao sức khoẻ cho người sử dụng. Cũng theo Viện Khoa học
và Đời sống quốc tế (International Life Science Institute - ILSI) thì "Thực
phẩm chức năng là thực phẩm có lợi cho một hay nhiều hoạt động của cơ thể như cải
thiện tình trạng sức khoẻ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh hơn là so với giá trị
dinh dưỡng mà nó mang lại".
Do những lợi ích thực
phẩm chức năng mang lại nên xu hướng sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị
u xơ tử cung đang được nhiều chuyên gia, bác sĩ sản phụ khoa và bệnh nhân tin tưởng lưa chọn.
Sản phẩm hiện nay đang
được đánh giá cao trong việc loại bỏ u xơ tử cung, u nang buồng trứng và cải thiện
tình trạng rối loạn kinh nguyệt là thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang. Sản phẩm với
thành phần chính từ cây trinh nữ hoàng cung kết hợp với các cây dược liệu quý
khác là hoàng cầm, hoàng kỳ và khương hoàng (nghệ) có tác động ức chế sự phân
bào tế bào khối u, giảm kích thước khối u cũng như ngăn chặn sự hình thành khối
u. Nga Phụ Khang đã được nghiên cứu, thử nghiệm, đánh giá hiệu quả tại một số bệnh
viện phụ sản.
Nhận định của GS.TS
Nguyễn Đức Vy – Nguyên GĐ Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương
*Hiệu quả sản phẩm tùy
thuộc vào cơ địa của mỗi người
Cuối tháng 9/2013,
PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào cùng các cộng sự tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã
báo cáo kết quả đề tài: "Nghiên cứu hiệu quả, độ an toàn và khả năng chấp
nhận của Nga Phụ Khang trong điều trị u xơ tử cung". "Theo đó, nhóm nghiên cứu đã cho
40 bệnh nhân bị u xơ tử cung, ở các lứa tuổi khác nhau, mức độ bệnh khác nhau
chỉ sử dụng Nga Phụ Khang trong vòng 3 tháng mà không áp dụng bất kỳ phương
pháp điều trị nào khác. Kết quả nghiên cứu cho thấy, Nga Phụ Khang có hiệu quả
trên 65% bệnh nhân tham gia nghiên cứu. Nga Phụ Khang cũng được
ghi nhận là an toàn với người sử dụng, không làm thay đổi các chỉ số mạch, huyết
áp, sinh hóa, huyết học của bệnh nhân (được kiểm tra trước, trong và sau khi sử
dụng sản phẩm). Đặc biệt, có 80% bệnh nhân hài lòng với hiệu quả điều trị và
không gặp tác dụng phụ."
Để đạt hiệu quả giảm
kích thước u xơ tử cung chị em nên dùng từ 3-6 tháng để có kết quả tốt nhất.
Bạn đọc muốn biết thêm
các thông tin liên quan đến bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng hãy cập nhật
vào website http://uxotucung.com.vn/.
Hải Hà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét