Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Thực phẩm cần tránh với bệnh u xơ tử cung


U xơ tử cung là khối u lành tính thường xuất hiện phổ biến ở chị em trong độ tuổi sinh sản. Thông thường, u xơ tử cung không gây ra triệu chứng điển hình, chỉ đến khi khối u phát triển lớn mới có các triệu chứng rõ rệt như đau bụng vùng hạ vị, đau khi quan hệ tình dục, kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài, bí tiểu… U xơ tử cung cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nhiều phụ nữ. Có nhiều biện pháp để điều trị bệnh u xơ tử cung. Tuy nhiên, để quá trình điều trị đạt được kết quả tốt nhất thì chị em cần loại bỏ những thực phẩm làm tăng kích thước khối u hoặc làm bệnh tái phát.
Điểm danh thực phẩm cần loại bỏ ở bệnh nhân u xơ tử cung
Chất béo bão hòa
Phụ nữ bị u xơ tử cung không nên sử dụng thực phẩm giàu chất béo bão hòa bởi chúng có thể làm tăng nồng độ estrogen, khiến các khối u xơ phát triển nhanh hơn. Bên cạnh đó chất béo bão hòa cũng làm tăng cholesterol xấu dẫn đến sự tích tụ các mảng bám trên thành động mạch gây nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Một nghiên cứu gần đây cho thấy chất béo bão hòa sẽ gây hại cho gan và có thể gây nên tình trạng gan nhiễm mỡ, từ đó khiến estrogen dư thừa sẽ không được loại bỏ sẽ khiến u xơ phát triển,
Thịt đỏ
Thịt đỏ từ động vật có vú và thịt đỏ từ gia cầm (vịt) cũng không được khuyến khích sử dụng cho những người có u xơ tử cung. Những thực phẩm này có thể khiến hormone tăng bao gồm có estrogen, khiến u xơ tử cung phát triển lớn hơn. Thay thế thịt đỏ trong chế độ ăn uống của chị em thành các loại thực phẩm khác như cá, thịt gà… Ngoài ra, chị em cũng cần phải loại bỏ các loại thịt có hàm lượng chất béo cao nhất, chẳng hạn như thịt xông khói, xúc xích, thịt cừu, thịt làm bít tết, nội tạng, và các loại thịt được chế biến cùng với pho mát, bơ hoặc nước sốt có hàm lượng chất béo cao.
Thịt đỏ là một trong những thực phẩm cần tránh khi có u xơ tử cung
Caffeine và đồ uống có cồn
Đồ uống có chứa caffeine là một trong những thực phẩm nên có trong danh sách thực phẩm cần tránh khi bị u xơ tử cung. William E.Richardson tại trung tâm y tế dự phòng Atlanta cảnh báo: uống những đồ uống chứa chất methylanthins thì thấy dẫn đền tăng nồng độ các chất hóa sinh trong cơ thể, có thể kích thích hình thành khối u. Do vậy, chị em nên tránh xa soda, caffeine, sô cô la và cà phê. Theo tiến sĩ Andrew well hạt cà phê thường được phun DDT hóa học.
Thực phẩm chứa nhiều muối
Giới hạn lượng thức ăn chứa lượng muối cao trong chế độ ăn uống của chị em, bởi vì khi muối vào cơ thể nhiều sẽ gây cản trở việc đào thải các chất cặn bã dư thừa ra ngoài, về lâu dài sẽ làm giảm khả năng hoạt động của gan. Gan là cơ quan có vai trò quan trọng nhất để loại bỏ độc tố và cân bằng nội tiết tố nên chị em cần lưu ý đến gan trong chế biến món ăn.
Thực phẩm giàu tinh bột và nhiều đường
Nên cắt giảm môt số thực phẩm giàu tinh bột như mì ống, bánh mì trắng, gạo trắng và đường trắng trong chế độ ăn hàng ngày. Theo tiến sỹ Christine Northrup – chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, những thực phẩm làm thay đổi chuyển hóa estrogen có thể làm phát triển bệnh u xơ tử cung.
Bên cạnh hỗ trợ giảm kích thước u xơ tử cung bằng dinh dưỡng thì sử dụng thảo dược đang là xu hướng mà nhiều chuyên gia và người bệnh lựa chọn. Trong đó, sử dụng sản phẩm thực phẩm chức năng chứa thành phần chính trinh nữ hoàng cung đang được ưu tiên lựu chọn.
Khẳng định của GS.TS Nguyễn Đức Vy – Nguyên GĐ Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương khẳng định về tác dụng của sản phẩm Nga Phụ Khang trên bệnh nhân u xơ tử cung.

* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng
Hiện nay, sản phẩm Nga Phụ Khang đang được các chuyên gia sản phụ khoa đầu ngành đánh giá cao thông qua kết quả nghiên cứu lâm sàng cũng như các giải thưởng từ người tiêu dùng bình chọn. Đây là sản phẩm có thành phần chính là trinh nữ hoàng cung kết hợp với hoàng cầm, hoàng kỳ và khương hoàng có tác dụng hỗ trợ điều trị giảm kích thước u xơ tử cung, phòng ngừa tái phát và tăng cường sức khỏe buồng trứng tử cung….
* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng
Ngoài áp dụng một lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, một chế độ dinh dưỡng hợp lý thì chị em có thể bổ sung thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ trinh nữ hoàng cung để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung.
Để tìm hiểu thêm về bệnh và các phương pháp điều trị khác chị em có thể truy cập vào website: http://uxotucung.com.vn/
Hải Anh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét