Chủ Nhật, 11 tháng 9, 2016

Ăn nhiều trái cây có thể giúp phòng ngừa u xơ tử cung?



Một trong những bệnh phụ khoa phổ biến mà khiến nhiều chị em lo lắng và căng thẳng đó là bệnh u xơ tử cung. Bệnh tuy lành tính nhưng lại gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Vậy làm cách nào để phòng ngừa hiệu quả căn bệnh này là câu hỏi của nhiều chị em. Dưới đây là một số nghiên cứu hỗ trợ điều trị và phòng ngừa u xơ tử cung từ tự nhiên chị em có thể áp dụng.
 Ăn nhiều rau xanh và trái cây giúp giảm nguy cơ u xơ tử cung
Nghiên cứu ăn nhiều trái cây giúp phòng ngừa u xơ tử cung
Các tác giả thuộc trường Đại học Boston (Mỹ) đã theo dõi 23.000 phụ nữ ở độ tuổi 30 trong vòng hơn 10 năm để xem ảnh hưởng của việc sử dụng rau xanh và trái cây có liên quan đến khả năng bị u xơ tử cung hay không.
Nhóm nghiên cứu đã sử dụng số liệu từ Nghiên cứu sức khỏe Phụ nữ da đen, bắt đầu từ năm 1995, trong đó những người tham gia báo cáo về tần suất tiêu thụ thực phẩm. Các đối tượng tham gia cũng trả lời bảng câu hỏi mỗi năm về kết quả khám bệnh đã được đưa ra. Căn cứ vào báo cáo cho thấy có 29% trong số 23.000 đối tượng nghiên cứu bị u xơ tử cung trong khoảng thời gian từ năm 1997 đến 2009.
Kết quả nghiên cứu chỉ rõ: Phụ nữ ăn ít nhất 4 phần trái cây và rau xanh mỗi ngày ít bị u xơ tử cung hơn 10% so với phụ nữ ăn chưa đầy 1 phần trái cây và rau xanh mỗi ngày. Khi phân tích tách biệt giữa trái cây và rau xanh, nhóm nghiên cứu thấy rằng ăn nhiều hơn 2 phần trái cây mỗi ngày giúp giảm nguy cơ u xơ tử cung 11% so với những người ăn ít hơn 1 phần trái cây mỗi ngày. Kết quả được công bố trong tạp chí American Journal of Clinical Nutrition.
Do vậy, việc tăng cường ăn trái cây và rau xanh giúp bổ sung vitamin và chất xơ là cần thiết để chị em tăng cường sức khỏe và phòng ngừa u xơ tử cung.
Nghiên cứu hiệu quả, độ an toàn và khả năng chấp nhận của Nga Phụ Khang trong điều trị u xơ tử cung
Cuối tháng 9/2013, PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào cùng các cộng sự công tác tại bệnh viện Phụ Sản TW đã báo cáo kết quả đề tài “Nghiên cứu hiệu quả, độ an toàn và khả năng chấp nhận của Nga Phụ Khang trong điều trị bệnh u xơ tử cung”. Theo đó nhóm nghiên cứu đã theo dõi 40 bệnh nhân đã được chẩn đoán u xơ tử cung trong vòng 3 tháng và chỉ sử dụng Nga Phụ Khang mà không dùng thêm bất kỳ biện pháp nào.
Kết quả nghiên cứu: “Nga Phụ Khang có hiệu quả điều trị u xơ tử cung là 65% trên tổng số bệnh nhân; kích thước khối u giảm trung bình từ 33,8mm xuống 28,2mm; 12,5% bệnh nhân có lượng kinh nguyệt ít hơn trước; đặc biệt, 80% bệnh nhân hài lòng với hiệu quả của Nga Phụ Khang; sản phẩm được ghi nhận là an toàn, không làm thay đổi các chỉ số mạch, huyết áp, sinh hóa, huyết học của bệnh nhân.”
Nhận định của GS.TS nguyễn Đức Vy về tác dụng và độ an toàn của sản phẩm Nga Phụ Khang

Tác dụng sản phẩm còn tùy thuộc vào mức độ bệnh và cơ địa của mỗi người
Ngoài các biện pháp ttự nhiên thì chị em cần đảm bảo tập luyện thường xuyên và uống nhiều nước đthải trđộc tố ra khỏi cơ thể. Tập thể dục cũng là một cách giúp tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.
Thêm vào đó, nên sử dụng nhiều ngũ cốc như yến mạch, gạo lức, lúa mạch, các loại hạt như các loại đậu... Một chế đăn uống nhiều chất xơ giúp giảm được estrogen, do đó cũng giúp thu nhỏ kích thước khối u xơ tử cung, u nang buồng trứng cũng như ngăn chặn khối u phát triển 
Nên hạn chế ăn thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn chứa nhiều muối, tránh sử dụng các chất kích thích như: rươu, bia, cà phê...
Trên đây là phương pháp từ tự nhiên giúp chị em phòng và hỗ tr điều trị u xơ tử cung. 
Hãy gọi đến số 04.3775.7066 - 08.3977.0707 đđược các chuyên gia tư vấn và giải đáp.
Hải Hà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét