Các
nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Y khoa Đại học Boston (BUSM) đã thực hiện nghiên
cứu tại Trung tâm Dịch tễ Slone thấy rằng phụ nữ da đen sử dụng nhiều các sản
phẩm từ sữa bò có tỷ lệ giảm leiomyomata (u xơ) tử cung. Báo cáo này dựa trên
nghiên cứu sức khỏe của phụ nữ da đen và đăng trên Tạp chí Dịch tễ học Mỹ.
U xơ tử cung là khối u
lành tính của tử cung. Nhiều nghiên cứu cho thấy, phụ nữ da đen có nguy cơ bị u
xơ tử cung cao gấp 2 đến 3 lần so với các nhóm chủng tộc khác. Tiến sĩ John
C.Lipman, Giám đốc Y tế và chẩn đoán hình ảnh của viện can thiệp Atlanta (Mỹ)
cho biết: “Bệnh u xơ tử cung là một tình trạng phổ biến ở nữ giới và phụ nữ Mỹ
gốc Phi thường gặp bệnh nhiều hơn so với các nhóm chủng tộc khác”. Ông cũng nói
thêm: “Trong những người phụ nữ bị bệnh u xơ tử cung thì có đến 80% là phụ nữ Mỹ
gốc Phi”. Điều tra quốc gia thì cho thấy những phụ nữ da đen sử dụng ít sữa bò
hơn so với phụ nữ da trắng do vậy có mối liên hệ giữa sử dụng sữa bò và bệnh u
xơ tử cung.
Sữa
và các sản phẩm từ sữa giúp giảm nguy cơ u xơ tử cung
Các nguyên nhân gây bệnh
u xơ tử cung chưa rõ ràng, nhưng hormone steroid giới tính và các yếu tố tăng
trưởng được cho là đóng vai trò tác động lên bệnh u xơ tử cung. Các nhà nghiên
cứu đã lưu ý đến các sản phẩm từ sữa vì sữa có tác dụng chống oxy hóa và có thể
làm thay đổi hormone giới tính nội sinh.
Nghiên cứu này được dựa
trên dữ liệu từ nghiên cứu sức khỏe của phụ nữ da đen. Có 59.000 người tham gia
nghiên cứu vào năm 1995 và hai năm một lần những người tham gia sẽ được hoàn
thành bảng câu hỏi về tần số sử dụng thực phẩm của Viện Ung Thư Quốc gia (
FFQ).
Dựa trên 5871 trường hợp
mới mắc u xơ tử cung được chẩn đoán sau 10 năm theo dõi, nghiên cứu cho thấy phụ
nữ sử dụng sữa bò nhiều sẽ giảm nguy cơ bị u xơ tử cung sau khi đã kiểm soát
các yếu tố nguy cơ khác. Tỷ lệ mắc u xơ tử cung đã giảm 30% ở những phụ nữ có
hơn 4 khẩu phần sữa mỗi ngày, so với những phụ nữ có ít hơn 1 khẩu phần mỗi
ngày. Bởi vậy, những người da trắng sử dụng sữa nhiều hơn so với những người da
đen nên đã góp phần tạo sự khác nhau về tỉ lệ mắc u xơ tử cung ở các chủng tộc.
PGS. Lauren A. Wise,
SCD thuộc trường Đại học Boston và một nhà dịch tễ học cấp cao tại Trung tâm dịch
tễ Slone tại BUSM nói “Mặc dù cơ chế chính xác là không rõ ràng, nhưng hiệu quả
về việc sử dụng sữa giúp giảm nguy cơ u xơ tử cung là phù hợp, vì như canxi là một
thành phần chính của sữa có thể làm giảm tăng sinh tế bào”
Bên cạnh uống sữa để giảm
nguy cơ bị u xơ tử cung thì hiện nay nhiều chị em phụ nữ có xu hướng sử dụng sản
phẩm thảo dược an toàn. Trong đó, sản phẩm có nguồn gốc từ trinh nữ hoàng cung được
đánh giá cao không chỉ với người sử dụng mà còn cả giới y khoa.
Kế thừa y học cổ truyền
và kết quả nghiên cứu của y học hiện đại các nhà khoa học đã kết hợp giữa trinh
nữ hoàng cung và một số loại thảo dược quý khác như khương hoàng, hoàng cầm,
hoàng kỳ để bào chế và sản xuất thành công thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang với
công dụng tăng cường sức khỏe buồng trứng tử cung, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa
bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt…
Năm 2013 Nga Phụ Khang
cũng đã hoàn thành nghiên cứu đánh giá tác dụng trên bệnh nhân u xơ tử cung tại
bệnh viện phụ Phụ Sản TW do PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào thực hiện, kết quả sau 3
tháng sử dụng sản phẩm cho thấy: Nga Phụ Khang có tác dụng giảm kích thước khối
u xơ tử cung, 80% bệnh nhân tham gia nghiên cứu hài lòng với kết quả điều trị
và sản phẩm không gây tác dụng phụ.
Bên cạnh đó năm 2015,
Nga Phụ Khang cũng vinh dự đón nhận giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng,
an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” do Hội khoa học và công nghệ lương thực –
thực phẩm Việt Nam trao tặng.
Trên đây là nghiên cứu
về sử dụng sữa và thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang để phòng ngừa và hỗ trợ điều
trị u xơ tử cung, hy vọng chị em sẽ có thêm thông tin để chủ động phòng và điều
trị bệnh giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân.
Nếu
chị em vẫn còn thắc mắc liên quan đến bệnh u xơ tử cung có thể gọi điện theo số
04.3775.7066 – 08.3977.0707 để được chuyên gia tư vấn và giải đáp.
Khải Tùng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét