Nghệ có tên khoa học là Curcuma longa, cây thân thảo lâu năm thuộc họ gừng. Nghệ được
trồng ở khắp nơi trong nước ta để làm gia vị và làm thuốc. Nghệ cũng có mặt ở
các nước như Ấn Độ, Indonexia, Trung Quốc, Lào và các nước miền nhiệt đới.
Khương hoàng là thân rễ của nghệ được sử dụng trong y học với công dụng hỗ trợ
điều trị và phòng ngừa bệnh u xơ tử cung rất hiệu quả.
Khương
hoàng sử dụng trong y học cổ truyền và dân gian
Theo đông y, khương
hoàng có vị cay đắng, mùi thơm hắc, tính ấm, có tác dụng hành khí, phá huyết,
thông kinh, chỉ thống, tiêu mủ lên da non. Theo sách Đông Y Bảo Giám cho rằng
khương hoàng có tác dụng phá huyết, hành khí, thông kinh, giảm đau, bế kinh…
Sách Nhật hoa tử bản thảo thì có ghi khương hoàng có tác dụng trị huyết cục,
thông kinh nguyệt…
Trong y học Trung Quốc,
khương hoàng được sử dụng làm thuốc kích thích, giảm đau, cầm máu, tăng cường
chuyển hóa đặc biệt dùng trong các bệnh phụ nữ…
Ở Việt Nam
nghệ được sử dụng như một gia vị không thể thiếu trong những món ăn chế biến từ
cá, thịt… Ngoài ra, nghệ cũng được biết đến là vị thuốc cho phụ nữ sau sinh đẻ
và những người bị rối loạn kinh nguyệt…
Ở các nước Đông Nam Á,
khương hoàng có tác dụng điều trị rối loạn kinh nguyệt, làm tăng tuần hoàn, tan
cục máu đông…
Nghệ
ngoài công dụng làm gia vị thì còn được xem là vị thuốc trị bệnh
Bài
thuốc từ khương hoàng:
Chữa kinh nguyệt không
đều, bế kinh, ứ máu, đau liên sườn dưới, khó thở, sau đẻ máu xấu không ra: Dùng
2 – 6g dưới dạng bột hoặc thuốc sắc, chia 2-3 lần uống trong ngày.
Khương
hoàng trong y học hiện đại và tác dụng phòng, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung
Khoa học kỹ thuật ngày
càng phát triển đã làm cho “thời kỳ phục hưng của thảo dược” đang diễn ra trên
toàn thế giới. Không chỉ dừng ở việc phối hợp giữa đông và tây y để tăng hiệu
quả điều trị mà thân rễ nghệ cũng được tiến hành nghiên cứu để làm thuốc chữa bệnh.
Theo một nghiên cứu về
thảo dược của Trung tâm y học cổ truyền Châu Á, Đại học Tohoku, Nhật Bản, kết
quả nghiên cứu cho thấy: trong nghệ vàng chứa curcumin có tác dụng ức chế hàm
lượng estrogen, làm giảm đi rõ sự gia tăng các tế bào khối u (leiomyoma). Kết
quả thử nghiệm trong ống nghiệm cho thấy tác động ức chế của curcumin trên sự
phát triển của tế bào khối u thông qua sự kích hoạt của của PPARs (Peroxisome
proliferator – activated receptor – gamma). Do đó có tác dụng giảm kích thước u
xơ tử cung.
Kế thừa y học cổ truyền
kết hợp với kết quả nghiên cứu của y học hiện đại các nhà khoa học đã phối hợp
khương hoàng với trinh nữ hoàng cung, hoàng cầm và hoàng kỳ để tạo nên sản phẩm
Nga Phụ Khang với công dụng hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, rối
loạn kinh nguyệt…
Sản phẩm Nga Phụ Khang
được sử dụng hơn 15 năm qua tại Mỹ với tên gọi Healthy Prostate & Ovary
(HPO) – do tập đoàn Allergyresearchgroup phân phối cho các trường hợp u nang buồng
trứng, đa nang buồng trứng, u xơ tử cung, viêm cổ tử cung, loạn sản cổ tử cung
và ung thư cổ tử cung với kết quả rất khả quan.
Ở Việt Nam, Nga Phụ
Khang có mặt trên thị trường gần 10 năm qua đã và đang là sản phẩm được đông đảo
các bác sĩ ung bướu, bác sĩ sản phụ khoa, các bệnh nhân đánh giá cao. Sản phẩm
hiện nay đã được có mặt ở hầu hết các nhà thuốc trên toàn quốc.
Sản phẩm cũng vinh dự
nhận được nhiều giải thưởng như: Năm 2014, vinh dự nhận danh hiệu “Sản phẩm
vàng vì sức khỏe cộng đồng” do hiệp hội Thực phẩm chức năng trao tặng; Năm
2015, đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người
tiêu dùng” do Hội khoa học và Công nghệ lương thực – thực phẩm Việt Nam trao tặng…
Nga
Phụ Khang hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung
Trên đây là những thông
tin về khương hoàng cũng như sản phẩm Nga Phụ Khang với hiệu quả phòng, hỗ trợ
điều trị u xơ tử cung. Nếu chị em còn thắc mắc đến bệnh u xơ tử cung và các bệnh
phụ khoa khác hãy gọi điện theo số máy 04.3775.7066 – 08.3977.0707 để được các
chuyên gia tư vấn và giải đáp.
Hà Linh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét